Top 6 thực phẩm bạn cần tránh khi đau đầu

Đau đầu là triệu chứng mà chúng ta thường hay gặp trong cuộc sống hằng ngày và cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến triệu chứng này và một trong số đó có thể do thực phẩm gây ra. Có thể nhiều người không biết Tyramine là một trong những thành phần chính được tìm thấy ở một số loại thực phẩm mà khi cho vào cơ thể quá nhiều sẽ khiến cho mạch máu bị co lại gây ra triệu chứng đau đầu khó chịu. Vì thế khi bị đau đầu bạn cần nên tránh xa những thực phẩm được liệt kê dưới đây:

1. Sô-cô-la

Top 6 thực phẩm bạn cần tránh khi đau đầu

Trong Sôcôla có chứa rất nhiều phenylethylamine khiến cho mạch máu co giãn và gây ra triệu chứng đau đầu. Lời khuyên không nên ăn socola khi đang bị đau đầu.

 

 

2. Những thực phẩm có chứa thành phần tyramine

Thực phẩm chứa tyramine – một axít amin, được biết là gây đau đầu, vì nó làm giảm nồng độ serotonin trong não. Có rất nhiều thực phẩm chứa tyramine, bao gồm bơ, ôliu, chuối, một số loại trái cây họ cam quýt, …

 

3. Đậu Hà Lan

Top 6 thực phẩm bạn cần tránh khi đau đầu

Đậu Hà Lan cũng chứa một số amin – khiến cho tình trạng đau đầu của bạn trầm trọng hơn.

4. Rượu vang

Top 6 thực phẩm bạn cần tránh khi đau đầu

Rượu là một loại thức uống cũng có chứa thành phần tyramine cùng với nồng độ cồn cao tuy có thể giúp bạn thư giản nhưng khi đang trong tình trạng đau đầu thì bạn nên tránh xa rượu.

5. Bánh mì men

Coumarin – chất hóa học tự nhiên có trong bánh mì men –  có thể kích thích gây đau nửa đầu. Hãy cẩn thận khi hấp thu men nếu bạn bị đau đầu, vì nó chứa các amin không có lợi cho bạn trong lúc này.

6. Thực phẩm chứa nhiều mì chính

Top 6 thực phẩm bạn cần tránh khi đau đầu

Mì chính và muối là loại gia vị khiến cho một số dây thần kinh trong não bị kích thích và cũng vì thế mà khiến cho tình trạng đâu đầu của bạn trở nên tồi tệ hơn.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những loại thực phẩm mà bạn cần nên tránh khi đang bị đau đầu nếu không muốn tình trạng trở nên tồi tệ hơn. Hy vọng bài viết này sẽ thật bổ ích dành cho bạn đọc. Chúc các bạn sức khỏe tốt!

 

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password