Uống nước buổi sáng lúc bụng rỗng

Hỏi:

Tôi nghe mọi người nói uống nước vào buổi sáng khi bụng rỗng sẽ giúp cơ thể được thanh lọc, nhưng cũng có một số người cho rằng uống như vậy sẽ gây rối loạn tiêu hóa. Vậy ý kiến nào đúng? Nếu uống nước khi bụng rỗng là tốt thì nên uống cách bữa ăn sáng bao nhiêu phút?

Trả lời:

Uống nước buổi sáng lúc bụng rỗng

– Nước tuy không cung cấp năng lượng nhưng có rất nhiều vai trò quan trọng đối với cơ thể, là chất trung gian cho tất cả các phản ứng hóa học trong cơ thể, cần thiết cho quá trình tiêu hóa, hấp thu, bài tiết. Nước còn đóng vai trò quan trọng trong cấu trúc hệ tuần hoàn, điều hòa nhiệt độ cơ thể.

Khi thiếu nước, con người chỉ có thể sống trung bình 10 ngày so với khi thiếu thức ăn có thể sống đến vài tuần.

Có nhiều thông tin về lợi ích của việc uống nước vào sáng sớm bụng rỗng, tuy nhiên chúng tôi nhận thấy phương pháp này không có hại gì, nhưng chưa có kết luận về lợi ích của nó trên các diễn đàn dinh dưỡng chính thống trong và ngoài nước.

Bản thân việc uống đủ nước cũng rất quan trọng như đã nêu, nhưng không nhất thiết phải uống vào sáng sớm mà có thể uống đủ nước trong cả ngày. Uống nhiều nước cùng lúc, đặc biệt trước khi ăn làm một số người đầy bụng, khó ăn cơm.

Do đó, tùy cơ địa của mình bạn có áp dụng theo phương pháp này hay không. Chúc bạn khỏe.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password