Vì sao không nên ăn nhiều trái cây sấy khô

Trái cây khô cũng là một trong những món ăn được nhiều người ưa thích bởi vị ngọt đậm đà của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những tác hại của nó như thế nào. Sau đây hãy cùng theo dõi những tác hại khi ăn nhiều trái cây khô nhé các bạn

Hen suyễn

Số một trong những mối nguy hiểm trong nhiều loại trái cây sấy khô bán sẵn là sulfur dioxide. Sulphur dioxide là một chất khí có mùi khó chịu mà được tạo ra từ than hoặc dầu đốt, và được sử dụng như một chất khử trùng, một chất tẩy trắng hoặc như một chất bảo quản thực phẩm.

Sử dụng sulfur dioxide giúp trái cây sẽ duy trì màu sắc và hương vị của chúng, cũng như kéo dài thời hạn sử dụng.

Y văn tại Thư viện Quốc gia Hoa Kỳ không xem xét sulfur dioxide là có hại cho sức khỏe người tiêu thụ với số lượng nhỏ, nhưng ếu tiêu thụ trái cây với số lượng lớn sẽ gây hại cho sức khỏe.

Tiếp xúc sulfur dioxide có thể rất có hại, thậm chí gây tử vong cho người bị hen suyễn và những người bị dị ứng với sulfit hoặc nhạy cảm, và là sulfur một hóa chất độc hại và nguy hiểm cho cả cơ thể chúng ta và môi trường. Tuy nhiên, bạn không nên ngừng ăn trái cây sấy khô hoàn toàn. Các nghiên cứu cho thấy rằng ăn trái cây sấy khô điều độ rất hữu ích trong việc giảm cân và duy trì vóc dáng lý tưởng.

Vì sao không nên ăn nhiều trái cây sấy khô

Trái cây khô

Ảnh hưởng tới tiêu hóa

Trái cây sấy khô có nhiều chất xơ. Cơ thể cần chất xơ trong chế độ ăn uống để cải thiện và thúc đẩy sức khỏe đường ruột. Tuy nhiên, quá nhiều chất xơ sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động đường ruột, đặc biệt là nếu bạn có vấn đề về tiêu hóa.
Trái cây sấy khô có thể khiến bạn bị đầy hơi, đau bụng, táo bón hoặc tiêu chảy. Tránh những tác động tiêu cực bằng cách ăn lượng trái cây khô với một khẩu phần nhỏ mỗi ngày hoặc chia nhỏ khẩu phần ăn.

Gây rối loạn lượng đường trong cơ thể

Thực phẩm sấy khô có chứa đường để tạo thêm hương vị hoặc có vai trò là chất bảo quản, đường làm tăng hàm lượng calo trong thực phẩm mà không cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu bổ sung. Một chén quả việt quất tươi nặng khoảng 140 g, chứa 84 calo và 15 g đường từ các nguồn tự nhiên. Trong khi đó, 1/4 chén quả việt quất khô, ngọt nặng 39,5g, chứa 127 calo và 27g đường.

Chọn trái cây tươi hoặc trái cây khô không đường để hạn chế lượng đường mà cơ thể hấp thụ. Trái cây sấy khô với chỉ số đường huyết cao sẽ làm lượng đường trong máu tăng vọt, sau đó nhanh chóng giảm xuống, có thể gây mệt mỏi đột ngột.

 

Gây hạ đường huyết

Một số loại trái cây sấy khô, đặc biệt các loại trái cây khô bọc đường, khiến lượng đường trong máu tăng cao. Các loại thực phẩm này khiến chỉ số đường huyết trong cơ thể bạn tăng vọt làm cho bạn cảm thấy tràn đầy sinh lực một cách nhanh chóng.

Thật không may, sau khi bạn đạt đỉnh năng lượng, lượng đường trong máu của bạn nhanh chóng giảm xuống và bạn có thể bị hạ đường huyết, gây choáng, mệt mỏi đột ngột. Theo đại học Y Harvard, nho khô chứa chỉ số đường huyết cao, còn mận khô lại là một trong số ít các loại trái cây sấy khô có chỉ số đường huyết thấp.

 

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password