Vì sao không nên bảo quản trứng ngay cửa tủ lạnh

Đa số chúng ta thường hay có thói quen để trứng trên các khay có sẵn cạnh cửa tủ lạnh. Cách bảo quản trứng như vậy có được xem là đúng cách chưa?. Chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để xem bảo quản trứng đúng cách như thế nào nhé

Trứng là một thực phẩm chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, có thể kể ra như chất khoáng như sắt, kẽm, đồng, mangan, iod… tập trung hầu hết trong lòng đỏ. Lòng đỏ trứng có cả các vitamin tan trong nước (B1, B6) và vitamin tan trong dầu (Vitamin A, D, K).

Trong lòng trắng trứng chỉ có một ít vitamin tan trong nước (B2, B6). Cả trong lòng đỏ và lòng trắng trứng đều có chất biotin. Biotin là vitamin B8, tham gia vào chu trình sản xuất năng lượng để đáp ứng nhu cầu của cơ thể.

Trứng khá lành tính và phù hợp với nhiều người, nhiều lứa tuổi. Hơn nữa trứng là một món ăn ngon, dễ chế biến chính vì thế rất được lòng các chị em nội trợ.

Và thói quen của chúng ta thường mua trứng về để dành dùng dần, mà cách bảo quản quen thuộc nhất chính là bỏ trứng vào các khay thiết kế sẵn trên cánh cửa tủ lạnh.

Tuy nhiên, đây là cách bảo quản trứng sai lầm mà hầu hết mọi người đều mắc phải.

Vì sao không nên bảo quản trứng ở cửa tủ lạnh?

Một số hãng tủ lạnh thường thiết kế sẵn ngăn sắp trứng ngay cửa mở và như một thói quen, ta mặc định bảo quản trứng tại vị trí đó là tốt nhất nhưng hoàn toàn sai lầm.

Vì sao không nên bảo quản trứng ngay cửa tủ lạnh

Giải thích cho việc này, các chuyên gia dinh dưỡng nhận định, vị trí cánh cửa tủ lạnh là nơi nhiệt độ thay đổi thất thường do thường xuyên đóng mở.

Chính vì thế, trứng bảo quản tại đây sẽ nhanh hư hỏng hơn do nhiệt độ thay đổi thất thường.

Mặt khác, tác động mỗi lần mở cửa sẽ làm trứng bị rung lắc, ảnh hưởng đến các chất dinh dưỡng có trong trứng.

Một lưu ý khác là, khi lấy trứng ra khỏi tủ thì phải dùng ngay, không để trứng trở lại nhiệt độ thường sau đó cất lại vào tủ lạnh. Điều này khiến hơi nước thấm ngược lại vào trong trứng, làm biến đổi các chất dinh dưỡng.

Bảo quản trứng thế nào là đúng cách

– Rửa sạch trứng trước khi cất vào ngăn mát tủ lạnh

– Để trứng trong khay cố định và đặt sâu vào lòng ngăn mát để ổn định nhiệt độ, tránh gây hỏng hoặc làm mất chất dinh dưỡng của trứng.

– Đặt quả trứng theo vị trí đầu nhỏ bên dưới, đầu to bên trên để tránh lòng đỏ bám dính vào vỏ

Vì sao không nên bảo quản trứng ngay cửa tủ lạnh

– Nhiệt độ tốt nhất trong tủ để bảo quản trứng là 0 – 6 độ

– Trứng có thể bảo quản trong tủ lạnh từ 4-6 tuần

Một chế phẩm khác cũng được các chuyên gia khuyến cáo không nên bảo quản ở cửa tủ đó chính là sữa tươi.

Vì nhiệt độ thất thường cũng dễ khiến sửa biến chất và nhanh hư. Thay vào đó bạn hãy để cảnh cửa tủ giúp mình bảo quản những chai gia vị như tương cà, tương ớt, nước ngọt…

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu vì sao ko nên bảo quản trứng ở cạnh cửa tủ lạnh và cách bảo quản trứng như thế nào là hợp lý nhất. Hy vọng bài viết này sẽ thật hữu ích dành cho các bạn.

Nguồn: daikynguyenvn

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password