Vì sao nên chọn thực phẩm hữu cơ cho bà bầu?

Khi phụ nữ mang thai, việc ăn uống trở nên vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mẹ và bé sau này. Việc lựa chọn các thực phẩm hữu cơ cho bà bầu là vô cùng quan trọng. 

Vì sao nên chọn thực phẩm hữu cơ cho bà bầu?
Chọn thực phẩm hữu cơ cho bà bầu là rất quan trọng

Các nhà khoa học đã chứng minh là sử dụng thực phẩm hữu cơ trong quá trình mang thai sẽ giúp bà bầu tránh khỏi việc tiếp xúc với các chất kháng sinh, hooc môn nhân tạo, thuốc trừ sâu và thức ăn biến đổi Gen thường được tìm thấy trong các sản phẩm thịt, rau củ, ngũ cốc và sữa thông thường.

Thực phẩm hữu cơ cho bà bầu – tốt hơn thực phẩm thông thường

Rất nhiều người trong số chúng ta nghĩ rằng chỉ rửa sạch những thực phẩm thông thường sau khi mua về là đã có thể loại bỏ được thuốc trừ sâu và các chất hóa học nên sẽ không gây hại cho mẹ và bé. Tuy nhiên theo kết quả những nghiên cứu mới đây của trường đại học Columbia được đăng trên tạp chí Environmental Health Perspectives chỉ ra rằng điều này là không đúng.

Chẳng hạn như các loại rau quả mà chúng ta ăn hàng ngày, trong quá trình trồng chúng phải hút chất khoáng và các chất dinh dưỡng từ lòng đất để phát triển. Và trong quá trình đó rất có thể chúng đã hút cả các chất trừ sâu, thuốc diệt cỏ hay chất hóa học có trong đất. Các chất độc hại sau đó trở thành một phần của thực phẩm như các chất dinh dưỡng khác nên việc chỉ rửa lớp vỏ bên ngoài không thể loại bỏ hoàn toàn được.

Do đó, việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho bà bầu sẽ rất an toàn và có lợi cho sức khỏe cũng như sự phát triển toàn diện của bé sau này. 

Thực phẩm hữu cơ – bảo vệ hệ thống miễn dịch cho cả mẹ và bé

Ngày nay, mỗi năm các bà mẹ tiêu thụ hàng kilogram hóa chất vào người từ những thực phẩm hàng ngày vì vậy nguy cơ ảnh hưởng từ thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ đối với trẻ em là rất lớn.

Đặc biệt những phụ nữ mang bầu rất dễ bị tổn thương bởi những loại hóa chất này. Hơn thế nữa thuốc trừ sâu còn gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe trong quá trình mang bầu như ung thư gan, ung thư phổi, chứng sảy thai hoặc sinh non, dị tật bẩm sinh hay những rối loạn tiềm ẩn trong hệ thống miễn dịch. Các chất hóa học này có thể làm thay đổi thành phần hóa học trong não dẫn đến rối loạn hành vi, mất khả năng học hỏi và hiểu biết trong tương lai của trẻ, thậm chí còn là những hậu quả lâu dài đối với não và hệ thần kinh.

Với sự lỏng lẻo của các cơ quan nhà nước trong quản lí an toàn thực phẩm hiện nay, sử dụng thực phẩm hữu cơ cho bà bầu là thật sự cần thiết để có thể bảo vệ mẹ và bé tối đa khỏi những tác động có hại này.

Vì sao nên chọn thực phẩm hữu cơ cho bà bầu?

Bé sinh ra khỏe mạnh nhờ mẹ chọn đúng thực phẩm –nguồn internet

Thực phẩm hữu cơ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn

Các chuyên gia dinh dưỡng cũng cho rằng thực phẩm hữu cơ chứa nhiều chất dinh dưỡng hơn thực phẩm thông thường và khuyến nghị nên sử dụng thực phẩm hữu cơ cho bà bầu để đảm bảo có đủ chất dinh dưỡng nuôi con và an toàn cho sự phát triển non nớt của thai nhi trong bụng mẹ. Còn đối với thực phẩm thông thường, dù các bà bầu ăn nhiều cũng có thể không tăng lượng chất dinh dưỡng lên được, thậm chí là có hại nếu dư lượng chất hóa học trong thực phẩm lớn.

Tốt nhất nên sử dụng thực phẩm hữu cơ cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kì

Trong ba tháng đầu mang thai, khi việc phát triển ống thần kinh và hệ thống thần kinh của đứa bé đang phát triển mạnh mẽ thì các bà bầu nên chọn chế độ ăn hữu cơ và hạn chế tối đa việc tiếp xúc hay sử dụng các thực phẩm có chứa thuốc trừ sâu để mang lại nhưng lợi ích an toàn nhất cho thai kì.

Vì sao nên chọn thực phẩm hữu cơ cho bà bầu?
Tốt nhất nên sử dụng thực phẩm hữu cơ cho bà bầu trong 3 tháng đầu thai kì – nguồn internet

Bởi vì tất cả các loại thuốc trừ sâu đều có mức ảnh hưởng nhất định đến thai nhi. Bé có thể bị ảnh hưởng đến việc phát triển nhận thức, IQ thấp… Mức độ ảnh hưởng này tùy thuộc vào thành phần của thuốc trừ sâu và lượng thuốc trừ sâu mà mẹ và bé tiếp xúc.

Trong suốt thời kì mang thai, việc sử dụng thực phẩm hữu cơ cho bà bầu là rất quan trọng vì điều đó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe hiện tại và cả tương lai của hai mẹ con. Chế độ ăn sử dụng thực phẩm hữu cơ cho bà bầu được rất nhiều người ủng hộ, bởi vì dư lượng chất hóa học tìm thấy trong các thực phẩm thông thường sẽ làm cho sức khỏe của đứa bé bị yếu đi. Bé sẽ dễ bị bệnh hơn vì hệ thống miễn dịch không đủ mạnh để chống chọi và không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng.

Nếu người mẹ quyết định chọn các thực phẩm thông thường thì họ sẽ cần phải bổ sung chất dinh dưỡng thông qua các loại thuốc để đảm bảo đủ chất cho con. Điều này có nghĩa rằng họ sẽ tốn thêm tiền nhưng tính hiệu quả sẽ không thể bằng với các chất dinh dưỡng tự nhiên có trong thực phẩm hữu cơ.

Chế độ dinh dưỡng của bà bầu là hết sức quan trọng. Do vậy, việc lựa chọn thực phẩm hữu cơ cho bà bầu không những giúp bổ sung các chất dinh dưỡng lành mạnh giúp bé khỏe từ khi chào đời, phát triển trí não phục vụ cho tương lai mà còn giúp bảo đảm sức khỏe của mẹ một cách tốt nhất sau sinh. Ngoài ra, nếu bạn đang có con nhỏ thì việc chọn thực phẩm cho bé cũng không kém phần quan trọng. Bạn có thể lựa chọn thực phẩm hữu cơ vì những lợi ích thực phẩm hữu cơ cho bé mang lại. 

Trong quá trình mang bầu, việc lựa chọn thực phẩm rất quan trọng trong việc cung cấp dinh dưỡng cho mẹ và hỗ trợ quá trình phát triển của bé vì vậy chúng tôi hi vọng qua bài viết này bạn sẽ có sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe bạn và con của mình. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi ở dưới đây nhé

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password