Xôi cá rô đồng ở Hà Nội

Xôi cá rô đồng ở Hà Nội

Các món ăn kèm với cá rô đồng được nhiều người yêu thích bởi cá rô ngọt thịt chế biến kiểu gì cũng ngon.
 
Cá rô đồng được cả người Nam, người Bắc ưa chuộng bởi thịt cá ngon, dễ chế biến. Ở gia đình, món cá rô rán, nướng chấm mắm gừng tỏi hay canh cải cá rô đồng giúp bạn dễ dàng ăn dăm ba bát cơm ngon lành.
Ở các hàng quán, những món bún xôi có ăn kèm cá rô cũng được nhiều người lựa chọn. Bún cá rô Thái Bình trên đường Tuệ Tĩnh (Hà Nội) bún cá Sâm Cây Si là địa chỉ nhiều người yêu thích.
 
Dù nhỏ, nhiều xương và mỏng thịt nhưng cá rô đồng ăn đẳng cấp hơn hơn hẳn cá rô phi, thịt nhạt. Tuy nhiên, không phải lúc nào các nhà hàng cũng phục vụ khách hàng bằng cá rô đồng xịn bởi ngoài chợ nhiều lúc không sẵn. Thêm vào đó, công phu chế biến cá cũng tốn thời gian hơn.
 
Mọi nẻo đường Hà Nội có vô vàn các hàng xôi đủ loại nhưng để kiếm được hàng xôi cá rô đồng không dễ. Chính bởi thế, dù nằm khá khuất nẻo, hàng xôi cá rô đồng ở số 1 ngõ 107 Nguyễn Chí Thanh vẫn khá đông khách dù trong những ngày đông giá rét.
 
Chế biến món ăn này mất thời gian nhất ở đoạn làm cá. Cá rô đánh vẩy, luộc, để nguội rồi tách lấy phần thịt. Sau đó, đem cá ướp với nước mắm, thêm chút hạt tiêu cho thơm. Đợi thịt cá ngấm với gia vị, đem chiên vàng. Xôi nếp trắng ăn kèm cá thêm chút hành phi.
 
Ở hàng xôi cá rô ở Nguyễn Chí Thanh, nhà hàng còn cho thêm một bát canh cải nấu từ nước xương ăn kèm cho đỡ ngán. Canh cải ăn với xôi và cá đồng cũng rất hợ
Một số hình ảnh đẹp
Xôi cá rô đồng ở Hà Nội

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password