6 Lưu Ý Không Được Bỏ Qua Khi Mua Đồ Ăn Trong Siêu Thị

6 Lưu Ý Không Được Bỏ Qua Khi Mua Đồ Ăn Trong Siêu Thị

Lưu ý khi Mua Đồ Ăn Trong Siêu ThịSự tiện ích khi mua thực phẩm trong siêu thị là điều ít ai có thể phủ nhận vì sự đa dạng, sạch đẹp của các mặt hàng. Tuy nhiên, không phải vì thế mà bạn bỏ qua những lưu ý quan trọng dưới đây.

Đi mua sắm ở các cửa hàng tạp hóa, siêu thị thường khá tiện lợi cho bạn lựa chọn các mặt hàng. Ở đây không chỉ có các mặt hàng gia dụng mà còn có khá nhiều mặt hàng thực phẩm như hoa quả, rau, thịt, hải sản hoặc các loại gia vị chế biến thức ăn,…

Tuy nhiên, khi mua đồ trong siêu thị, bạn cần chú ý vào từng chi tiết nhỏ như kiểm tra hạn sử dụng, ngày sản xuất, xem thành phần dinh dưỡng, biểu đồ calo và nên cân nhắc nhiều vấn đề khác nữa đối với các sản phẩm được trưng bày trên các kệ ở siêu thị

Các chuyên gia cho rằng việc một người mua phải xem xét tất cả các chi tiết được in trên các mặt hàng là điều rất cần thiết, giúp bạn có nhận thức đầy đủ về sản phẩm. Ngày nay, có rất nhiều các trang web mua sắm trực tuyến hoặc và nhiều người bị lôi cuốn vào những chương trình giảm giá, khuyến mãi mà quên đi những lưu ý cần làm ở trên. 

6 Lưu Ý Không Được Bỏ Qua Khi Mua Đồ Ăn Trong Siêu Thị
6 LƯU Ý KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA KHI MUA ĐỒ ĂN TRONG SIÊU THỊ

Những lưu ý khi Mua Đồ Ăn Trong Siêu Thị

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn lựa chọn thực phẩm vừa đảm bảo dinh dưỡng vừa ngon miệng.

Chú ý tới bảng calo

Đối với những người đang áp dụng chế độ giảm cân, một điều quan trọng mà bạn cần làm là phải kiểm tra lượng calo được in ấn trên bao bì của các mặt hàng. Thực phẩm có quá nhiều calo sẽ có hại cho cơ thể và ảnh hưởng đến kế hoạch giảm cân của bạn.

Chú ý tới thành phần dinh dưỡng 

Mỗi bữa ăn hàng ngày cần cung cấp cho bạn nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, bạn không thể lơ là với vấn đề này khi lựa chọn các loại thực phẩm. Hãy chú ý chọn thức ăn có mức dinh dưỡng cao để có thể cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể, giúp bạn tránh xa những dấu hiệu của sự mệt mỏi.

Kiểm tra ngày hết hạn 

Bạn không nên vì vội vàng mà bỏ qua khâu này. Hãy kiểm tra hạn sử dụng và ngày sản xuất in trên bao bì sản phẩm. Các thực phẩm tươi sống chỉ nên được dùng trong vòng 3 ngày trở lại. Sau 3 ngày, chúng sẽ gây hại cho dạ dày của bạn. Ăn những thực phẩm đã vượt quá thời hạn sử dụng sẽ gây các vấn đề nhiễm trùng dạ dày như tiêu chảy. Trong trường hợp nặng, nó cũng có thể dẫn đến ngộ độc thực phẩm.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng, các loại thực phẩm đóng gói sẽ thường phải sử dụng chất bảo quản và các thành phần nhân tạo – rất hại cho cơ thể của bạn.

Các loại thực phẩm hữu cơ 

Mua sắm các thực phẩm hữu cơ có vẻ là lựa chọn lý tưởng và an toàn. Các loại thực phẩm hữu cơ thường vô hại và chúng không chứa các chất gây hại cho cơ thể con người.

Cẩn thận khi mua thịt

Thịt được cắt lát, bày bán trong các cửa hàng tạp hóa, siêu thị thường được lưu trữ trong một thời gian dài và khi tiêu thụ, chất béo có trong các loại thịt này sẽ có hại cho hệ tiêu hóa của cơ thể.

Thực phẩm đông lạnh 

Nếu muốn mua thực phẩm đông lạnh, bạn nên xem xét cẩn thận trước khi mua. Chúng được lưu trữ ở nhiệt độ rất thấp trong một thời gian dài và không tốt cho đường ruột.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password