Bí quyết giải rượu bia hiệu quả và nhanh nhất

Sau mỗi lần nhậu với bạn bè tới bến các cảm giác như mệt mỏi, chóng mặt, buồn nôn… Làm cách nào giải rượu bia hiệu quả để bắt đầu lại công việc. Xem ngay ” bí quyết giải rượu bia hiệu quả và nhanh nhất ” nhé.

Bí quyết giải rượu bia hiệu quả và nhanh nhất

 

1. Nôn tất cả những gì có thể

Nếu có cảm giác buồn nôn, hãy cố gắng nôn tất cả những gì có thể, đừng kìm nén vì nôn là phản ứng tự nhiên của cơ thể để tự giải độc, giải rượu bia. Say chính là một trạng thái nhiễm độc chất cồn.

2. Không nên uống thuốc chống nôn

Không nên uống các loại thuốc chống nôn vì góp phần giữ các chất độc lại trong cơ thể khiến gan hoạt động không kịp để lọc chất độc kịp thời. Chất độc sẽ ứ đọc lại gây tổn hại cho gan để lâu dẫn đến xơ và ung thư gan.

3. Cháo hoặc súp sau nôn

Bí quyết giải rượu bia hiệu quả và nhanh nhất

Bổ sung năng lượng ngay cho cơ thể bằng một bát cháo hoặc súp sau nôn để bổ sung lượng muối natri và kali cơ thể bị thất thoát. Cách này giúp cơ thể giảm mệt mỏi và bao tử bớt quặn thắt gây khó chịu, cách giải rượu bia hiệu quả.

4. Uống một cốc nước lọc lớn vào sáng hôm sau

Đây là cách giúp thanh lọc cơ thể, thải độc tố và bổ sung lượng nước cho cơ thể. Như các bạn đã biết rượu bia nhiều khiến bạn bị háo nước kinh khủng. Chính vì vậy, sau cơn say khi tỉnh dậy người ta bao giờ cũng tìm đến nước đầu tiên, nó giúp bạn giải rượu hiệu quả.

5. Hãy uống một ly sinh tố.

Trong nước ép trái cây có chứa nhiều đường fructose có tác dụng giải rượu nhanh chóng. Đặc biệt là sinh tố chuối xay chung mật ong thì càng tốt vì chuối là nguồn bổ sung các khoáng chất và chất dinh dưỡng cho cơ thể rất tốt bên cạnh đó mật ong bổ sung đường fructose cho cơ thể.

6. Ăn sáng nhớ kèm thêm ly cà phê

Bí quyết giải rượu bia hiệu quả và nhanh nhất

Vì chất cafein trong cà phê làm giảm hiện tượng mạch máu ở đầu căng phồng ra, gây nhức đầu. Chất này cũng khiến cho đầu óc trở nên tỉnh táo, minh mẫn, trấn áp cơn buồn ngủ, giải rượu bia nhanh

7. A-ti-sô có chứa nhiều chất giúp giải rượu rất tốt.

Hãy uống một cốc a-ti-sô ấm giúp làm nóng cơ thể để mồ hôi toát ra và khiến ruột của bạn giảm đau do quặn thắt.

8. Vận động cho buổi sáng

Sáng hôm sau có thể bạn vẫn muốn ngủ nướng. Tuy nhiên hãy quyết tâm vùng dậy khỏi giường, đi bộ vài vòng quanh nhà hoặc quanh nơi bạn sống. Vận động nhẹ nhàng như vậy sẽ giúp cơ thể sản sinh ra chất endorphin là chất giảm đau tự nhiên giúp cơ thể phấn chấn hơn, xua tan cảm giác mệt mỏi rã rời, là cách giải rượu bia hiệu quả.

 

Tags: cách giải rượu bia, chống say, giải rượu, giải rượu bia nhanh

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password