Các mẹo nhỏ giúp rã đông nhanh và an toàn cho thực phẩm

Ngăn đá tủ lạnh là nơi giúp chúng ta bảo quản thực phẩm trong thời gian dài. Nhưng đến khi sử dụng chúng ta lại phải mất thời gian cũng khá lâu để rã đông thực phẩm. Hôm nay chúng tôi chia sẻ đến các bạn những mẹo rã đông nhanh và an toàn cho thực phẩm.

1. Rã đông ngay trong ngăn mát của tủ lạnh

Đây là cách rã đông an toàn ngăn không cho vi khuẩn tấn công thực phẩm trong quá trình rã đông thực phẩm. Cách đơn giản là bạn bỏ thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát của tủ lạnh , tuy nhiên cách này khá tốn thời gian có khi kéo dài cả ngày . Cách làm này phù hợp nếu bạn có ý định nấu món gì từ hôm trước bạn có thể bỏ thực phẩm qua đêm trong ngăn mát đến khi chế biến chỉ việc lấy ra và sơ chế. Cách rã đông này còn có ưu điểm nếu bạn không cần nấu đến nữa bạn có thể cất lại ngăn đá tủ lạnh một cách an toàn mà không sợ mất vệ sinh .

Các mẹo nhỏ giúp rã đông nhanh và an toàn cho thực phẩm

Có một chú ý nhỏ khi thực hiện cách rã đông thực phẩm này đó là để ngăn không cho nước từ quá trình rã đông chảy ra tủ bạn nên bọc thực phẩm vào túi nhựa hoặc để vào một bát thủy tinh.

2. Rã đông thực phẩm đúng cách bằng nước lạnh

Để rã đông thực phẩm nhanh hơn , bạn lấy trực tiếp thức ăn đông lạnh từ ngăn đá đổ lên túi một ít nước .Cách làm này sẽ nhanh hơn hạn chế sự mất chất dinh dưỡng từ thực phẩm . Tuy nhiên bạn phải chú ý không để thực phẩm tiếp xúc với nước và phải ngâm trong nước lạnh bởi thực phẩm ngâm trong nước nóng và tiếp xúc trực tiếp với nước sẽ tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển không đảm bảo an toàn cho thực phẩm . Lưu ý 30 phút bạn nên thay nước ngâm thực phẩm một lần, không ngâm thực phẩm quá lâu trong nước lạnh để đảm bảo nhiệt độ cho quá trình rã đông không gây ra sự xâm nhập của vi khuẩn, thực phẩm vẫn được chất dinh dưỡng vốn có .Bằng cách này bạn có thể rút ngắn quá trình rã đông xuống còn 1-2 giờ .

3.Cho thêm muối , gừng để giữ chất dinh dưỡng của thực phẩm trong quá trình rã đông

Để giữ lại chất dinh dưỡng có trong thực phẩm trong quá trình ngâm nước lạnh rã đông bạn có thể cho thêm một thìa muối hoặc chút gừng đập dập như vậy miếng thịt , cá hay các thực phẩm đông lạnh sẽ giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng và trông tươi ngon hơn

4. Mẹo sử dụng thực rã đông đúng cách

Bạn không cần rã đông hoàn toàn thực phẩm khi nấu , như vậy khi nấu nước ngọt từ thực phẩm sẽ không bị mất quá nhiều , khi nấu nước ngọt sẽ ngấm vào nước sốt hoặc thực phẩm chế biến cùng.
Tốt nhất là nên nấu ngay thực phẩm sau khi rã đông và cắt miếng thịt lớn để chế biến.
Không nên rã đông thực phẩm bằng lò vi sóng vì như vậy thực phẩm sẽ bị chín bên ngoài , sống bên trong khi nấu sẽ không còn giữ được vị ngọt.

Trên đây là những mẹo rã đông thực phẩm đúng cách và đảm bảo được độ an toàn của thực phẩm không bị giảm xuống. Ngoài ra nếu các bạn có những cách rã đông thực phẩm khác nữa thì đừng ngại chia sẻ với chúng tôi.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password