Cháo lòng Bưng Cóc Sóc Trăng

Cháo lòng Bưng Cóc Sóc Trăng

Cách trung tâm thành phố Sóc Trăng không xa, trên đường tới Bạc Liêu là vùng đất Bưng Cóc có đông người Khmer sinh sống. Bưng là ao đìa, vùng đất thấp còn Cóc được Việt hóa từ tiếng Khmer kok nghĩa là nhỏ.
 
Bưng Cóc là vùng đất ngày trước có nhiều ao, đìa nhỏ. Ở đây, mỗi sáng trước khi ra rẫy tỉa đậu trồng hành hay ra đồng cày cấy, người dân thường hay nấu món cháo lòng để lót dạ.
 
Cháo được nấu bằng gạo ngon với cật, tim, gan, phèo, phổi, lá mía của heo, ngoài ra người ta còn cho thêm vào nồi cháo bao tử, cuống họng, cuống phổi… Tuy nhiên, nét độc đáo của cháo lòng Bưng Cóc chính là món dồi heo được chế biến để ăn kèm.
 
Dồi được làm bằng ruột heo nhồi huyết heo, tương, mỡ chài, thịt heo bằm nhuyễn, thêm ít đậu xanh đãi sạch vỏ rang vàng, tiêu hột nướng than, bột ngọt, nước mắm. Xong dùng chỉ buộc hai đầu lại, đem hấp với nước dừa tươi. Khi ăn với cháo, dồi được nướng lại trên bếp than cho nóng và thơm
Một số hình ảnh đẹp
Cháo lòng Bưng Cóc Sóc Trăng
Cháo lòng Bưng Cóc Sóc Trăng

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password