Miến ngan Hà Nội

Miến ngan Hà Nội

Những miếng thịt vừa nạc vừa thơm cộng với thứ nước dùng trong, ngọt thanh chính là điểm cộng hút khách của miến ngan Hàng Da.
Nói đến ẩm thực của người Hà Nội, người ta không thể không nhắc đến những món quà vặt như bún miến. Các loại bún miến vô cùng đa dạng từ bún riêu, bún ốc đến miến gà, miến cá, miến lươn… Giữa những ngày nắng còn chưa quá chói chang, miến ngan trở thành thức quà được nhiều người lựa chọn bởi thịt ngan mát, ngon lại không ngấy. Lang thang nơi phố cổ, giữa hàng dãy quán xá đầy những món ăn tuyệt vời đang mời gọi thì miến ngan Hàng Da là sự lựa chọn không tồi. 
 
Nếu bún, miến ngan thường bán nhiều vào buổi chiều thì quán nhỏ nơi chợ Hàng Da lại chỉ bán khoảng 1 giờ đồng hồ mỗi ngày, bắt đầu từ 11 rưỡi trưa. Vì thời gian bán ngắn như vậy nên quán lúc nào cũng nườm nượp khách. Tại đây bạn có thể tha hồ lựa chọn các loại miến trộn, miến nước, bún nước, bún chấm và cả ngan chặt nữa. 
 
Miến nước của quán cũng giống như bao quán miến ngan quen thuộc khác ở Hà Nội: cũng miến, măng tươi, hành tươi xắt nhỏ nhưng điểm khác biệt là miếng thịt ngan của quán rất chắc. Thịt ngan ăn kèm miến chần chín tới, ngọt và thơm, tuy nhiên thịt ở đây thái lát hơi mỏng nên khi ăn cảm thấy chưa thực sự "đã miệng" cho lắm.
 
Miến ăn kèm cũng khá giòn, ngâm nước lâu không bị nát, đóng bánh, kết hợp cùng lát thịt ngan thơm mềm và vị giòn ngọt của măng tươi vô cùng hấp dẫn. Bạn cũng có thể cho thêm một chút dấm tỏi vào miến bởi vị chua của dấm sẽ khiến món ăn ngon và đưa vị hơn.
 
Nếu không muốn ăn bún, miến nước bởi chúng đã quá quen thuộc, bạn có thể thử món miến ngan trộn. Miến được trụng sơ rất vừa tầm, mềm nhưng không quá nát hay quá khô. Trộn đều miến, măng tươi, thịt ngan, lạc rang giã dập cùng với xì dầu và nước sốt của quán, nhấm nháp thưởng thức mới thấy hết được sự kết hợp tuyệt vời của những nguyên liệu tưởng chừng như quen thuộc ấy.
 
Một trong những điểm hút khách của miến ngan Hàng Da chính là nước dùng trong. Nước dùng ở đây ngọt mà thanh, không bị ngấy hay bị béo và không hề có mùi hôi của ngan. Tuy nhiên bát bún/ miến ở đây khá ít. Có lẽ đây là lý do mà hầu hết thực khách đều phải gọi thêm một bát ngan chặt.
Một số hình ảnh đẹp
Miến ngan Hà Nội
Miến ngan Hà Nội

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password