Món ngon từ ve sầu Vĩnh Long

Món ngon từ ve sầu Vĩnh Long

Ve sầu sau khi “tắm biển” được đem chế biến nhiều kiểu thứ như chiên bột, xào hành, nấu cháo và ngon nhất là chiên giòn.
 
Ve sầu là một loại côn trùng đầu to, vỏ cứng, có đốt – sống nhiều ở các vùng có cây to. Sau khi trứng nở, cá thể non chưa có cánh, sống ở dưới đất, khi trưởng thành có cánh nhiều vân và sống ở trên cây. Ve sầu gắn với mùa hè và được nhiều người biết đến qua tiếng kêu rỉ rả, inh ỏi suốt mùa.
 
 
 
Sẩm tối ngày hè nóng nực, các chú ve sầu nhỏ hì hục từ dưới đất chui lên để lột xác thành những chú ve trưởng thành. Lên khỏi mặt đất, gặp một thân cây lớn, các chú ve non lại hì hục leo lên tìm một nơi để tiếp tục lột xác. Vào lúc này, chủ của những vườn chôm chôm và măng cụt ở Trà Ôn tranh thủ dùng đèn soi nhặt ve vì theo bà con, thời điểm đó chúng mềm và bùi nhất. Ve sầu nhặt đến đâu được quăng ngay vào chậu nước muối hoặc nước mắm pha loãng để chúng không mọc cánh thoát xác được, bà con nông dân nói vui là cho “ve sầu tắm biển”. Sau khi bắt đem về rửa sạch, nếu chưa chế biến ngay thì có thể cho vào tủ lạnh. Trong những ngày hè, người dân cù lao các xã Lục Sĩ Thành, Tích Thiện bắt được rất nhiều ve sầu, có khi chỉ một đêm là được mấy kg. Và các chú ve non được xem là đặc sản riêng dùng để đãi khách quý.
 
Ve sầu sau khi “tắm biển” được đem chế biến nhiều kiểu thứ như chiên bột, xào hành, nấu cháo và ngon nhất là chiên giòn. Thịt ve sầu non thơm hơn dế, cào cào; ít ngậy hơn con đuông. Ve sầu chiên giòn vừa mềm, có vị bùi, thơm lựng vừa giòn tan trong miệng.
Một số hình ảnh đẹp
Món ngon từ ve sầu Vĩnh Long
Món ngon từ ve sầu Vĩnh Long

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password