Những điều nên tránh khi uống trà

Uống nước trà ngay sau khi ăn sẽ làm giảm sự hấp thụ chất sắt từ thức ăn. Do đó những người có thói quen uống trà kiểu này dễ bị thiếu sắt.

1. Uống trà đặc lúc bụng đói

Theo The Health, uống trà khi đói sẽ khiến cho chức năng của thận hoạt động quá mức. Từ đó dẫn đến các triệu chứng tiểu rắt, chóng mặt, tim đập loạn nhịp, chân run, kích thích niêm mạc dạ dày, ức chế dịch vị tiết ra khiến ta có cảm giác khó chịu, quay cuồng như bị “say trà”.

Những điều nên tránh khi uống trà

Không nên uống trà lúc đói bụng.

2. Dùng nước trà trước khi ăn cơm

Nước trà hấp thụ vào cơ thể sẽ làm loãng dịch tiêu hóa trong dạ dày, ảnh hưởng đến sự hấp thu và tiêu hóa thức ăn.

3. Uống nước trà ngay sau khi ăn

Uống nước trà ngay sau khi ăn sẽ làm giảm sự hấp thụ chất sắt từ thức ăn. Do đó những người có thói quen uống trà kiểu này dễ bị thiếu sắt, từ đó dẫn đến thiếu máu. Đặc biệt đối với người già uống nhiều trà đặc dễ bị chứng táo bón.

4. Uống trà gần thời điểm đi ngủ

Thành phần của trà có chứa caffein, chất này có tác dụng kích thích thần kinh, gây hưng phấn. Do đó các nhà khoa học khuyên không nên uống trà 2-3 tiếng trước khi đi ngủ. Tốt nhất nên dùng trà một cách có chừng mực, không nên uống quá nhiều sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến chức năng của thận và tim.

5. Mắc bệnh tim, thận, phù thũng không nên uống trà

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy các bệnh nhân tim, thận, phù thũng uống nhiều trà sẽ khiến tình trạng bệnh càng nặng hơn.

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password