Bún hải sản Hà Nội

Bún hải sản Hà Nội

Khác với hương vị của bún tôm, bún cá, bát bún hội tụ nhiều đồ hải sản ngon như mực trứng, chả tôm, cá… và đậm đà vị chua chua cay cay rất khác biệt.
Khác với những quán ăn nơi phố cổ chật hẹp, lộn xộn, quán bún trên phố Hàng Lược (Hà Nội) có diện tích khá rộng rãi, chỗ để xe thoải mái. Tuy nhiên, điểm khiến khá đông thực khách tìm đến với quán thời gian gần đây là bởi món bún hải sản, nghe tên khá quen thuộc nhưng khi nếm thử sẽ thấy đôi chút là lạ, hay hay.
 
Bát bún được bày biện cầu kỳ và ngon mắt tựa như món bún thang của người Hà Nội, tuy nhiên đó lại là sự tổng hòa của nhiều món ăn mang đậm hương vị miền biển như mực trứng, tôm… Trước khi bước vào quán, người ăn thường tưởng tượng ra một món ăn có mùi vị gần như bún cá hay bún tôm. Thế nhưng, nước dùng chua chua cay cay sẽ khiến bạn bất ngờ ngay từ khi bắt đầu cầm đũa bởi lẽ ít có món bún Việt nào lại mang hương vị này.
 
Nước dùng đối với món ăn này được coi như là linh hồn, quyết định tới 80% độ hấp dẫn với thực khách. Với những ai trót mê ẩm thực Thái Lan và những món cay nóng, đậm vị sả thì đây sẽ là món khoái khẩu bởi nước dùng của bún hải sản khá giống với nước dùng của lẩu Thái. Tuy rằng thời tiết đang nóng nực nhưng nhiều người vẫn quay lại quán để thưởng thức thêm nhiều lần nữa vì trót mê hương vị là lạ mà quen quen này.
 
Hoành tráng nhất bát bún là con tôm tươi đỏ au, chắc thịt. Ngoài ra còn có miếng mực trắng to, vài lát mực trứng thái nhỏ, hai miếng chả tôm nhỏ, cá tầm và ăn kèm với một ít rau cần; trong số đó, chả tôm có mùi vị đậm đà và ngon miệng nhất. Đặc biệt hơn, giá của một bát bún hải sản đầy đủ chỉ có giá 30.000 đồng. Đây là một mức giá khá mềm cho bữa ăn lót dạ buổi chiều hoặc bữa ăn nhẹ buổi trưa cho các chị em công sở muốn giữ dáng.
 
Tuy nhiên, cũng chính bởi mức giá khiêm tốn này mà bát bún có thể khiến người ăn khó có thể cảm thấy "đã". Thêm vào đó, mực nhiều hôm hơi bị cứng và dai còn nước dùng lại hơi cay so với khẩu vị của nhiều người. Mặc dù vậy, với mức giá rẻ "giật mình" nơi phố cổ đắt đỏ và cơ hội được thưởng thức nhiều món hải sản có mức giá ngày thường thuộc loại xa xỉ thì những khuyết điểm này cũng dễ dàng được cho qua.
Một số hình ảnh đẹp
Bún hải sản Hà Nội

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password