Cách phòng chống và diệt kiến trong nhà mà bạn cần biết

Bất kỳ ở trong nhà nào đôi khi bạn sẽ bắt gặp được một vài con kiến nhỏ hoặc có khi là cả bầy kiến. Để khắc phục được tình trạng này thay vì phải mua thuốc xịt kiến, bạn hãy tham khảo những phương pháp dưới đây mà trong gian bếp nhà bạn lúc nào cũng có.

Cách phòng chống và diệt kiến trong nhà mà bạn cần biết

1. Vắt chanh tươi

Bạn có thể vắt chanh tươi vào tổ kiến, hoặc băm nhỏ vỏ chanh tươi hay ớt và rắc vào tổ kiến, chúng sẽ tự bỏ đi. Một cách đuổi kiến, ngăn ngừa kiến không vào nhà, có thể rắc vỏ chanh tại những đường đi của kiến để vào nhà như cửa sổ, cửa ra vào… Bạn có cũng thể lau nhà với dung dịch nước chanh, pha khoảng 4 quả chanh tươi to vào 2 lit nước và dùng dung dịch này để lau nhà, cách đuổi kiến này sẽ giúp kiến hay những côn trùng khác không dám vào trong nhà bạn nữa.

2. Sử dụng những loại thực phẩm/ bột

Bạn có thể sử dụng những thực phẩm mà kiến không thích để ở những nơi kiến có thể xâm nhập trong nhà bạn. Điển hình là nghệ, ớt, đinh hương nghiền, dưa leo lát, đất mùn.

3. Sử dụng tiêu

Kiến rất sợ tiêu. Bạn chỉ cần dùng tiêu xay rắc lên kệ bếp, hoặc những nơi kiến trú ngụ. Kiến thấy tiêu sẽ tự di tản hết.

4. Bột ngô

Dùng bột ngô để ngăn chặn kiến là một trong những cách an toàn nhất cho gia đình có trẻ em.

5. Muối

Rắc muối chặn ở đường đi của chúng, khi thấy muối chúng sẽ chùn bước và di chuyển đi chỗ khác.

Mẹo diệt kiến:

– Đổ nước sôi, nước xà phòng, dầu hỏa vào tổ kiến 1,2 lần.

– Sau khi diệt kiến trong tổ, hãy dùng miếng bọt biển và chút xà phòng lau hết chỗ kiến còn sót lại và xóa đường đi của chúng.

– Trộn bột soda banking vào thức ăn có đường để dụ kiến ăn. Chất này sẽ làm kiến bị trương phình bụng và chết.

Trên đây là những phương pháp giúp cho nhà bạn không có kiến mà chúng tôi đã chia sẻ với các bạn. Tuy nhiên các bạn cũng không nên để thức ăn lun tung nhất là đồ ngọt để tránh việc chúng sẽ quay lại.

Nguồn: phunutoday

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

x

Register

Lost Password