Lẩu gà khô Hà Nội

Lẩu gà khô Hà Nội

Hà Nội ngày càng phong phú các loại lẩu nên để tìm ra nét đặc sắc riêng, chắc hẳn các nhà hàng cũng có phần đau đầu. Bạn đã thử lẩu gà khô với thịt chủ yếu chín bằng hơi và nước dùng sử dụng khá nhiều bia chưa.
 
Lẩu gà là một trong những món ăn phổ biến ở các hàng với đủ loại như gà nấm, gà dấm bỗng, gà thuốc bắc, gà ngải cứu, gà chua cay, gà thập cẩm… Ở Hà Nội, xuất hiện thêm lẩu gà khô với cách chế biến khác biệt.
 
Thịt gà tươi được xếp đầy đặn trong nồi lẩu xinh xắn. Nói là gà khô nhưng thực chất vẫn có một chút nước sốt sánh ngập ngang thịt. Trong quá trình đun cho chín thịt, nước gà tiết ra nên nước dùng càng ngọt hơn. Trong nước dùng cũng có sẵn chút bia nên khá thơm ngon.
 
Ngoài ra, cùng với rau muống, ngải cứu, bún ăn kèm, nhà hàng còn cho bạn thêm một chai bia để đổ vào nồi lẩu khi nước sôi. Trong nồi lẩu lại còn có cả khoai môn nên nước càng bùi hơn.
 
Khác với đa số loại lẩu, bạn thường chan nước dùng vào bún còn với lẩu gà khô, thực tế bạn sẽ như trộn bún với nước lẩu sánh, ăn cũng là lạ.
 
Tuy nhiên, nước dùng hơi béo và nhiều chất, bạn nên gọi thêm một loại nộm chua cay để ăn ngon miệng, đủ vị hơn.
 
Hiện ở Hà Nội có một quán nhỏ tên Hưng Long nằm trên đường Thái Hà có phục vụ món ăn này. Có đôi chút bất tiện lúc tới đây khi bạn phải đi qua cổng khu bể bơi Thái Hà mới vào tới nhà hàng. Nếu là khách tới ăn, bạn sẽ được trông giữ xe miễn phí.
Một số hình ảnh đẹp
Lẩu gà khô Hà Nội
Lẩu gà khô Hà Nội
Lẩu gà khô Hà Nội
Lẩu gà khô Hà Nội

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password