Ốc nóng Hà Nội

Ốc nóng Hà Nội

Nằm khiêm tốn trong con ngõ nhỏ trên đường Quốc Tử Giám, quán ốc nhỏ đã mở được hơn 20 năm nay.
 
Ốc luộc là món ăn chơi, ăn nhậu phổ biến, ở đâu cũng có, nhưng chẳng thể tìm thấy hương vị giống nhau ở bất kỳ hàng ốc nào. Bởi chỉ cần một chút gia giảm khác nhau trong lúc luộc ốc cũng như nước chấm cũng đã đem đến những hương vị rất riêng biệt.
 
Ốc ở đây được ngâm trong nước gạo 2 ngày trước khi luộc. Bởi vậy, khi ăn ốc, bạn sẽ không bao giờ thấy nhớt, ốc béo và rất sạch. Cầm những con ốc nóng bỏng tay đến khi khêu ra không bị đứt ruột mà chín tới chắc hẳn là do việc canh lửa và thời gian, cũng như bí quyết của vợ chồng chú chủ quán.
 
Nước chấm được pha trước phần nước, các thứ gia vị như gừng, ớt tươi, lá chanh thái nhỏ, sả thái nhỏ được đựng sẵn trong các lọ và bát nhỏ để người dùng có thể tự cho tùy theo sở thích của mình. Nước chấm ốc ở đây tuy cần người dùng tự hoàn thiện hương vị, nhưng nước pha sẵn đã được nêm nếm vừa đủ vị mặn, ngọt và chua. Chẳng vậy mà dù có thêm ít hay nhiều gia vị cay, thì bát nước chấm cũng đã đủ hấp dẫn.
 
Bởi quán nằm trong ngõ nhỏ, nên rất yên tĩnh, cộng thêm chủ quán là những người rất vui tính và khéo léo nên chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi đến đây. Sẽ chẳng phải kỳ lạ gì nếu bạn đến quán và cũng gặp đi gặp lại những gương mặt khách hàng quen thuộc nơi đây, họ tâm sự đã ăn ốc ở đây rồi thì chẳng muốn ăn ở đâu khác nữa.
Một số hình ảnh đẹp
Ốc nóng Hà Nội
Ốc nóng Hà Nội

Leave A Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


Notice: Undefined index: url in /home/amthucquan.com/public_html/wp-content/themes/recipe-press/partials/footer/call-to-action.php on line 17
x

Lost Password